Toyota tổ chức hội thảo “Monozukuri – 10 năm 1 chặng đường tại VIệt Nam”

Ngày tạo: 16-04-2016 15:38

Sáng qua (15/4) tại Hà Nội, Toyota Việt Nam phối hợp cùng đại học Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức hội thảo “Monozukuri – 10 năm 1 chặng đường tại VIệt Nam”.

Đây chính là lần đầu tiên hội thảo được tổ chức nhằm tổng kết những thành tựu mà chương trình Monozukuri đã đạt được sau 10 năm thực hiện. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các học viên giao lưu chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, cũng như việc ứng dụng các kiến thức đã thu được sau khi tham gia khóa học vào việc cải tiến và nâng cao hiệu quả trong dây chuyền sản xuất.

toyots VN (1).jpg

Bên cạnh đó, hội thảo cũng đưa ra định hướng đẩy mạnh triển khai chương trình Monozukuri tại Việt Nam nhằm tạo điều kiện nhiều hơn nữa cho các doanh nghiệp và sinh viên Việt Nam được tiếp cận với những kiến thức chuyên sâu, các bí quyết thành công của Toyota để nâng cao năng lực của bản thân cũng như cải tiến chất lượng sản phẩm và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong tương lai.

Tham dự buổi hội thảo có sự góp mặt của trên 160 đại biểu là các cấp lãnh đạo đại diện cho hơn 70 doanh nghiệp Việt Nam và sinh viên các trường đại học ngành kỹ thuật ở địa bàn Hà Nội. Nổi bật trong số đó là 4 doanh nghiệp từng tham gia khóa học bao gồm Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Việt Nam, Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại LeGroup, Công ty TNHH Diesel Sông Công và Công ty TNHH Liên doanh Vĩnh Hưng.

toyots VN (2).jpgÔng Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng trường DHBKHN phát biểu tại hội thảo.

Qua hơn 10 năm thực hiện, chương trình đã xây dựng được đội ngũ 8 giảng viên chuyên nghiệp, tổ chức thành công 36 khóa học tại trường DHBKHN và TMV cho tổng cộng 919 học viên. Trong số đó có 562 học viên là các cấp quản lý của 119 doanh nghiệp trên cả nước và hơn 357 sinh viên xuất sắc của cac trường đại học kỹ thuật. Bên cạnh đó, chương trình cũng đã thực hiện thành công 2 mô hình cải tiến thí điểm (Kaizen Showcare) tại Công ty TNHH Công nghiệp Chính xác Việt Nam I và tập đoàn LeGroup.

Hoàng Huy (TTTĐ)

Bình luận

Gửi đi

Tin tức liên quan